Kính hai tròng và những ưu nhược điểm mang lại

hoanggviett

New member
Nhiều người khi đến độ tuổi 40 bắt đầu gặp khó khăn trong việc nhìn rõ các chi tiết nhỏ. Nguyên nhân là do quá trình lão hóa mắt tự nhiên. Lúc này, nhiều người thường lựa chọn kính lão cho mắt. Tuy nhiên với người bị cận sẽ khá là bất tiện khi họ vừa phải sử dụng kính cận để nhìn xa và kính lão để đọc sách. Kính hai tròng đã ra đời để khắc phục tình trạng này. Vậy kính hai tròng là gì và có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng Farello tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Kính hai tròng là gì?

Kính 2 tròng
, hay còn gọi là kính lưỡng tiêu là loại tròng kính thiết kế với quang tâm đưa lại 2 vùng nhìn với công suất khác nhau, có tiêu điểm nhìn 1 gần và 1 xa.

Tròng kính có thiết kế rõ ràng thành hai phần riêng biệt. Phần trên là phần nhìn xa (hay còn gọi là phần đi đường). Phần dưới là phần nhìn gần (hay còn gọi là phần đọc sách).

Thiết kế mắt kính hai tròng

Thiết kế mắt kính hai tròng

Chỉ cần sử dụng một cặp kính này là có thể nhìn được ở cả khoảng cách gần và xa. Như vậy, người lớn tuổi chỉ cần đeo một cặp kính, tiện hơn trước nhiều.

Khi nhắc đến kính hai tròng, nhiều người có thể nhầm với kính râm cận. Hai loại kính này có một chút khác biệt về tính năng. Kính râm cận giúp người đeo vừa có được thị lực rõ nét vừa giảm chói và chống tia UV khi ra nắng.

2. Ưu, nhược điểm của kính hai tròng
  • Ưu điểm:
So với kính đơn tròng chỉ nhìn gần hoặc xa thì kính 2 tròng khắc phục được hạn chế này giúp người đeo vừa có thể nhìn gần và xa mà không phải đổi kính.

Về giá thành, so với kính đa tròng thì kính hai tròng giá thành rẻ hơn, vừa túi tiền đa số người tiêu dùng.
  • Nhược điểm:
Vì làn ranh ở giữa rõ rệt nên khi thay đổi điểm nhìn từ gần sang xa hay từ xa đến gần sẽ gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt. Hình ảnh chuyển không được mượt mà khi thay đổi điểm nhìn.

Làn ranh rõ nét ở kính hai tròng

Làn ranh rõ nét ở kính hai tròng

Ngoài ra, bạn sẽ phải học cách di chuyển đầu, mắt, tư thế để không gây ra cảm giác khó chịu trên, việc này rất có thể dẫn đến mỏi cơ do đầu phải di chuyển đột ngột thường xuyên.

Tuy nhiên, những nhược điểm này thường chỉ cảm nhận rõ rệt khi mới sử dụng, sau một thời gian thích nghi bạn có thể sử dụng kính hai tròng một cách thoải mái.

Sử dụng gọng kính phù hợp

Sử dụng với gọng kính phù hợp Xem chi tiết sản phẩm

Có thể hiểu một cách đơn giản, kính hai tròng là loại kính phóng to các chi tiết nhỏ. Đây là giải pháp 2 trong 1 dành cho người vừa bị cận thị vừa bị lão thị. Bởi tính tiện lợi nên mắt kính hai tròng ngày càng được nhiều người lớn tuổi lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, kính mắt vẫn dần được cải tiến. Hãy chọn cặp kính phù hợp nhất để bảo vệ đôi mắt của mình!

Nguồn : https:/farello.vn/danh-gia-uu-nhuoc-diem-cua-kinh-hai-trong-n63246.html
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
2,043
Bài viết
2,131
Thành viên
239
Thành viên mới nhất
tichuat11
Top