Hồ sơ du học Úc gồm những gì cho cuộc hành trình học tập

haitrung228

New member
Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn tự đặt ra khi chuẩn bị đi du học tại đất nước này. Úc được mệnh danh là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, không dừng lại ở đó, đây còn là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Đây chính là lý do Úc trở thành điểm đến mơ ước của nhiều người. Trong bài viết này, để giải đáp thắc mắc hồ sơ du học Úc gồm những gì, sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn chuẩn bị thật tốt và nắm được những thông tin cần thiết trước khi nộp hồ sơ du học tại đây.Thư trúng tuyển

Đầu tiên để trả lời câu hỏi hồ sơ du học Úc là gì? Tức là bạn phải chuẩn bị những giấy tờ liên quan đến thư nhập học như:


Ảnh thẻ chụp riêng phông nền trắng theo đúng quy định.

Phiếu đăng ký và xét tuyển theo quy định của trường.

Hộ chiếu của bạn phải hợp lệ và còn 2 trang trống để dán thị thực

Bảng điểm kèm theo bằng tốt nghiệp của năm cuối đại học.

Chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC hoặc các chứng chỉ tương đương.

Đối với những bạn muốn và yêu cầu bằng cấp sau đại học, bạn nên chuẩn bị một lá thư tự trình bày.


Khi bạn đã hoàn thành các giấy tờ trên, bạn sẽ phải trả một khoản phí để nộp đơn, nhưng những khoản phí này thường sẽ được khấu trừ vào học phí các trường đại học du học ở Úc. Sau khi gửi đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và chấp thuận. Sau đó, bạn sẽ nhận được giấy gọi nhập học của trường và đó cũng là chìa khóa giúp bạn làm các thủ tục sau một cách dễ dàng.Hồ sơ xin thị thực

Đây là bước cuối cùng trong bộ hồ sơ du học Úc cần những gì của bạn, bao gồm những bước giúp bạn có được visa du học Úc để bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ liên quan và vượt qua vòng thi một cách dễ dàng:


Mẫu đơn xin thị thực du học và bản khai nhận dạng chi tiết đính kèm.

Hộ chiếu phải còn trong kho và là một lợi thế nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị hơn thời gian bạn học ở Úc.

Ảnh 4x6 mới chụp ở dạng ảnh visa

Bản sao công chứng gồm hộ khẩu, căn cước công dân, giấy khai sinh.

Sơ yếu lý lịch bằng 2 thứ tiếng và có xác nhận của cơ quan chức năng

Thiệp mời

Thư xin việc cho kế hoạch của bạn

Chứng minh tài chính và thu nhập


Lưu ý: Để quá trình diễn ra suôn sẻ, bạn nên có một bản dịch để đề phòng những trường hợp rủi ro. Bạn cũng nên chuẩn bị một tập hồ sơ và tìm trong đó ảnh những tài liệu quan trọng, những thông tin mật để tránh thất lạc.


Kiểm tra thể chất


Thông thường khi đi du học Úc không phải ai cũng phải khám sức khỏe, tuy nhiên thông tin tư vấn du học Úc cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát bắt buộc bạn phải kiểm tra sức khỏe cẩn thận và phải thực hiện các xét nghiệm theo yêu cầu từ phía người Úc. chính phủ.


Bạn có thể đăng ký khám bệnh tại bất kỳ bệnh viện lớn nào tại các thành phố lớn và tại Medlatec. Nếu trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng bố mẹ, nếu có hoặc ốm đau thì phải mang theo hồ sơ bệnh án cũng như kết quả các giấy khám sức khỏe, đơn thuốc nếu có. . Điều này đã góp phần giải đáp thắc mắc hồ sơ du học Úc gồm những gì?


Chứng minh tài chính


Đây là bước bạn cần làm để được xét duyệt hồ sơ và cũng là bước quan trọng nhất để trả lời câu hỏi hồ sơ du học Úc cần những gì? Đầu tiên là bạn phải chứng minh tài sản dựa trên việc bạn phải có sổ tiết kiệm trị giá 1 tỷ đồng với 12 tháng sinh sống tại nước này, ngoài ra sinh viên phải có 12 tháng sinh hoạt phí và các khoản học phí, lệ phí khác.


Sau đó bạn phải chứng minh thu nhập của mình. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ để có thể chứng minh được nguồn thu nhập của mình, tổng thu nhập phải hơn chi phí sinh hoạt một tháng tại Úc từ 20 triệu đồng trở lên và các giấy tờ như hợp đồng lao động, bảng lương, thuế. trả lại, giấy phép hoạt động, ...


Bài viết trên đây đã giải đáp cơ bản câu hỏi hồ sơ du học Úc gồm những gì? Hãy dựa vào thông tin trên để có thể nhập thông tin.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,615
Bài viết
25,380
Thành viên
3,280
Thành viên mới nhất
vissentialdiet
Top