Hải Đăng hướng dẫn bạn cách sạc pin Dell đúng chuẩn

huyluu01

New member
Pin Laptop là bộ phận rất chi là quan trọng & rất có thể bi chai sau quá trình sử dụng. Rất đa số chúng ta câu hỏi phương pháp để có thể hạn chế tình trạng pin chai để ngăn cản phải thay pin cho laptop Dell. Hải Đăng xin được hướng dẫn bạn cách sạc pin đúng cách dán cho Laptop nhé.
1. Chỉ cắm sạc khi đã dùng hết 100% pin
Tương tự như các loại pin khác, pin lithium-ion có số chu kỳ luân hồi sạc nhất định là khoảng 500 lần với các lần sạc bằng 100% pin. chu kỳ sạc sẽ phụ thuộc mức Pin nạp xả sâu của bạn là bao nhiêu.
Theo một số chuyên gia, pin của các bạn sẽ chuyển động trong một thời gian lâu dài hơn nếu bạn luôn giữ Laptop Dell trong tầm pin từ 40% đến 80%. lúc này trên những dòng Laptop Dell thì cơ chế tiết kiệm pin thường lưu ý khi ngưỡng Pin còn khoản 20%.
Đến đây thì những bạn cũng có thể tự tin không hẳn dùng Laptop Dell đến hết pin rồi mới cắm sạc nhé, cứ tiện lúc nào cắm luôn khi ấy.

2. Không nên sạc Laptop Dell qua đêm
phần nhiều những Laptop Dell bây giờ đều được thiết kế với có Chip cai trị và có thể tự động hóa ngắt sạc khi pin đầy. vì thế bạn không cần thiết phải quá băn khoăn lo lắng pin Laptop Dell của bản thân có thể bị chai pin hay tiếng nổ.
Nếu có tiếng nổ lớn thì luận điểm là Laptop Dell được để gần nơi có độ ẩm khá cao, nên nếu máy hết pin thì cứ cắm sạc qua đêm để sáng mai có dùng vô tư nhé, và tránh xa nơi có nhiệt độ không thấp chút nào.
Dẫu thế nếu Laptop Dell của bạn pin còn trên 40%, nếu không quá gấp thì cần rút sạc khỏi Laptop Dell trước khi đu ngủ đề phòng những tình huống bất khả kháng xẩy ra
3. Pin Laptop Dell hoàn toàn có thể bị nhanh hỏng nếu được cắm sạc tiếp tục
Bạn bạn tra cứu trên google thì khá nhiều người tìm từ khóa: “cắm sạc Laptop Dell thường xuyên có chai pin không?”
Xin bảo rằng đấy là ý kiến đã xưa và xưa cũ, như giải thích ở trên thì Pin Lithium-Ion trên Laptop Dell sẽ tự ngắt khi sạc đầy & tự động hóa chuyển hẳn qua cơ chế kết nối trực tiếp với nguồn điện, nên bạn cứ yên tâm cắm sạc thường xuyên khi sử dụng, việc cắm sạc thường xuyên còn giúp tuổi thọ pin tăng đều thêm.
đặc biệt đối với các bạn sử dụng Laptop Dell để chơi Game, hoặc render thì luôn phải cắm sạc thường xuyên để Laptop chuyển động được hết công năng.
>>>>>>>>>>> Có thể bạn quan tâm: thay bàn phím laptop dell chính hãng
4. Tháo Pin ra khi cắm sạc sử dụng điện liên đới
đó là cách sử dụng cực kỳ sai lầm, nếu liên tục sử dụng theo cách này thì một ngày đẹp trời gì đấy khi đang sử dụng mà bị cúp điện, thì Laptop của bạn cũng có thể bị hỏng & dữ liệu của bạn cũng có thể bị mất luôn đấy.
có một chú ý nhỏ là hãy cắm sạc vào ổ điện trước lúc cắm vào Laptop, ghi chú này luôn được những hãng sản xuất Laptop Dell ghi rõ trên cục sạc nhưng ít có người đọc kỹ.
Vậy sử dụng & sạc pin Laptop Dell ra sao mới đúng cách?
trải qua các lời khuyên về sai lạc về sử dụng pin ở trên, chúng ta có thể rút ra một số cách để sử dụng để tăng tuổi thọ của pin hơn
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
4,814
Bài viết
5,020
Thành viên
355
Thành viên mới nhất
phuongngoc.kd2
Top